โรงงานผลิตชิ้นงานพลาสติก

โรงงานพลาสติกของเรารับผลิตชิ้นงานพลาสติกตามออเดอร์ ทั้งงานรีดพลาสพลาสติกและงานฉีดพลาสติก เช่น อุปกรณ์ปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ ชิ้นส่วนรถยนต์ ชิ้นส่วนอุปกรณ์ไฟฟ้า รางเดินสายไฟ อุปกรณ์สำนักงาน อุปกรณ์ก่อสร้าง อุปกรณ์การเกษตร เป็นต้น

โรงงานพลาสติก เครื่องรีดพลาสติก (Plastic Extrusion)

ภายในโรงงานจะมีเครื่องจักรอยู่หลายแบบ และหลายตัว เพื่อให้รองรับการผลิตในแต่ละออเดอร์ ทั้งงานฉีดพลาสติก และงานรีดพลาสติก

รับออกแบบแม่พิมพ์และทำแม่พิมพ์ (Mold)

รับงานออกแบบแม่พิมพ์ และรับทำแม่พิมพ์พลาสติก ทั้งสำหรับงานฉีดพลาสติกและงานรีดพลาสติก ด้วยเครื่อง CNC ที่ได้มาตรฐาน การมีโมลด์หรือแม่พิมพ์ที่ดีจะมีผลต่อกระบวนการฉีดขึ้นรูปพลาสติกค่อนข้างมาก ช่วยให้ประหยัดทั้งเวลาและต้นทุนในการผลิตชิ้นงานได้เป็นอย่างดี

CNC สำหรับผลิตแม่พิมพ์
เครื่อง CNC สำหรับใช้ผลิตแม่พิมพ์

เครื่องรีดพลาสติก (Plastic Extrusion)

การรีดพลาสติก เป็นการหลอมพลาสติกภายในเครื่องอัดรีด (Extruder) โดยอาศัยทั้งความร้อน แรงเฉือน และความดัน จากนั้นจะดันออกสู่แม่พิมพ์ (Mold) เพื่อขึ้นรูปเป็นแนวยาวตามต้องการ ดังนั้นกระบวนการนี้จึงเหมาะกับการผลิตชิ้นงานที่มีลักษณะยาวยืดและมีความหนาต่ำ เหมาะสมกับการทำท่อ PVC ท่อน้ำ ท่อหุ้มสายไฟ กระสอบพลาสติก ถุงพลาสติก แผ่นฟิล์มพลาสติกแบบบาง หรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีความละเอียด ชิ้นงานมีความยาวและมีลักษณะเดียวกันทั้งหมด เป็นต้น

เครื่องรีดพลาสติก (Plastic Extrusion)

เครื่องจักรกำลังรีดชิ้นงาน รางปลูกผักไฮโดรโปนิกส์

เครื่องรีดพลาสติก (Plastic Extrusion)

เครื่องจักรกำลังรีดชิ้นงาน รางปลูกผักไฮโดรโปนิกส์

เครื่องฉีดพลาสติก (Injection Moulding Machine)

การฉีดพลาสติก คือกระบวนการขึ้นรูปพลาสติกที่มีลักษณะเป็นชิ้น กระบวนการโดยอาศัยกรรมวิธีการเติมเม็ดพลาสติกเข้าไปในเครื่องฉีดพลาสติก เมื่อเม็ดพลาสติกผ่านความร้อน และอ่อนตัวลงจนหลอมละลายเป็นของเหลว จากนั้นเครื่องฉีดพลาสติกจะฉีดพลาสติกเหลวเข้าไปยังแม่พิมพ์ที่ใช้สำหรับฉีดพลาสติกขึ้นรูปในแบบต่าง ๆ หลังจากนั้น เครื่องฉีดพลาสติกจะปลดชิ้นงานออกจากแม่พิมพ์เครื่องฉีดพลาสติก

Message us